Trang chủPhong thủyMệnh Mộc hợp màu gì theo thuyết phong thủy
Quảng cáo

Mệnh Mộc hợp màu gì theo thuyết phong thủy

Thứ 4, ngày 22/9/2021 12:00 GMT(+7)

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng, cân bằng âm dương ngũ hành. Theo đó, mệnh Mộc hợp màu gì được nhiều người đặt ra để tìm kiếm màu sắc hợp mệnh, giúp gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Bài viết sau đây của Xoso39 sẽ giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến câu hỏi này. 

1. Những người thuộc mệnh Mộc

mệnh mộc hợp màu gì

Tìm hiểu về những người mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì, đầu tiên chúng ta cần nắm được mệnh Mộc nhằm vào các tuổi nào. Sau đây là những người thuộc mệnh Mộc tính từ năm 195x - nay:

 • Tuổi Mậu Tuất sinh vào năm 1958
 • Tuổi Kỷ Hợi sinh vào năm 1959
 • Tuổi Nhâm Tý sinh vào năm 1972
 • Tuổi Quý Sửu sinh vào năm 1973
 • Tuổi Canh Thân sinh vào năm 1980
 • Tuổi Tân Dậu sinh vào năm 1981
 • Tuổi Mậu Thìn sinh vào năm 1988
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh vào năm 1989
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh vào năm 2002
 • Tuổi Quý Mùi sinh vào năm 2003

2. Giải đáp người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Để biết được mệnh Mộc hợp với màu gì cần phải dựa vào quan hệ tương sinh và tương khắc trong thuyết ngũ hành. Màu của mệnh Mộc được ứng dụng trong việc lựa chọn màu sơn nhà, màu trang phục, màu xe và tất cả các vật dụng khác có trong nhà.

mạng mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì theo phong thủy?

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh Mộc sẽ giúp cho mệnh chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, kích thích vận khí phát triển. Dưới đây là một số màu hợp với mệnh Mộc theo quan hệ tương sinh:

 • Màu đen: Đây là màu hợp mệnh Mộc giúp ta liên tưởng đến sự huyền bí, uy quyền và nghiêm trang. Với thắc mắc mạng Mộc hợp màu gì thì màu đen chính là một gợi ý tốt. Bởi người mệnh Mộc rất thích hợp với màu đen. 
 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu phong thủy cho mệnh Mộc, tượng trưng cho bầu trời và biển rộng, vì thế và rất phù hợp với người mệnh Mộc. Màu sắc này mang lại một cảm giác rộng lớn, âm thanh yên bình và sống động. Với trí tuệ sắc sảo và lòng trung thành, người mệnh Mộc dùng màu sắc này sẽ rất đúng với tính cách của họ.
 • Màu xanh dương nhạt: Đây là màu mệnh Mộc nên lựa chọn để tạo nên cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng và thoải mái. Lựa chọn màu xanh dương nhạt giúp sự nghiệp của những người mệnh Mộc có nhiều phát triển và vững vàng hơn.
 • Màu xanh lá cây: Nếu cùng thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì 2020 thì bạn không nên bỏ qua màu xanh lá cây. Bởi nó tương hợp với người mệnh Mộc và tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, dồi dào tương tự như mầm sống. 

Đối với nam, nữ mệnh Mộc hợp màu gì thì những màu sắc trên đều có thể lựa chọn. Xác định được màu hợp mạng Mộc và sử dụng nó sẽ giúp mệnh chủ có sức khỏe tốt, con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển, tài lộc thịnh vượng. 

Hơn nữa còn giúp tránh điều xui xẻo, tà khí, ảnh hưởng đến cuộc sống. Chính vì vậy, sau khi đã biết được màu nào hợp với mệnh Mộc thì bạn nên chú ý màu sắc khi mua sắm vật dụng, đồ phong thủy cho mình nhé. 

mệnh mộc hợp với màu gì

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh giúp mang lại may mắn

Bên cạnh thắc mắc mệnh Mộc hợp màu nào, các bạn cũng cần biết được màu sắc kiêng kỵ và nên tránh. Những màu sắc như nâu đất, vàng sậm, vàng nhạt, trắng bạc không nên sử dụng cho người mệnh Mộc. Nếu bất đắc dĩ hoặc không may đã sử dụng những màu này, có thể không phải là quá xấu nhưng sẽ hạn chế sự may mắn và thành công của bạn.

3. Quy luật âm dương trong ngũ hành

Quan hệ tương sinh, tương khắc trong thuyết ngũ hành sẽ quyết định đến mạng Mộc hợp với màu gì. Chính vì thế, khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì, các bạn cần chú ý các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành âm dương. Đây là mối quan hệ bổ trợ và tác động lẫn nhau không thể tách rời. Nắm rõ được lý thuyết này, việc xác định mạng Mộc hợp màu nào sẽ trở nên hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều. 

màu sắc hợp mệnh mộc

Quy luật âm dương trong ngũ hành

Với quan hệ tương sinh có nghĩa là hành này sẽ tác động, hỗ trợ hành kia phát triển tốt hơn. Cụ thể là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Còn quan hệ tương khắc hành này sẽ gây trở ngại và hạn chế sự phát triển của hành kia, đó là: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

4. Ý nghĩa của mệnh Mộc trong thuyết ngũ hành

Hành Mộc có ý nghĩa mang tính sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên. Hình dáng thon dài, phát triển mạnh mẽ vào mùa xuân, có màu xanh tươi mát. Đặc biệt, Mộc hấp thu sinh khí của Thổ và Thủy để sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn. Việc nắm rõ được ý nghĩa cũng là yếu tố giúp cho bạn dễ lựa chọn mệnh Mộc màu gì hơn. 

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì, nêu rõ ý nghĩa của từng màu sắc hợp mệnh để các bạn nắm rõ. Hy vọng những chia sẻ trên đây từ Xoso39.com đã giúp các bạn hình dung ra được màu sắc mình cần lựa chọn khi chuẩn bị sắm sửa vật dụng nào đó. 

BẠN QUAN TÂM

  Dò kết quả
  T8.2022T9.2022T10.2022
  CNT2T3T4T5T6T7
  28
  29
  30
  31
  1
  2
  3
  4
  5
  6
  7
  8
  9
  10
  11
  12
  13
  14
  15
  16
  17
  18
  19
  20
  21
  22
  23
  24
  25
  26
  27
  28
  29
  30
  1
  THỬ VẬN MAY VỚI CÁC NHÀ CÁI TỐT
  Xố số 39Xố số 39Xố số 39
  Xố số 391Xố số 39Xố số 39
  Quảng cáoQuảng cáoQuảng cáoQuảng cáo