Trang chủPhong thủyMệnh kim hợp màu gì? Cách chọn màu hợp phong thủy với người mệnh Kim
Quảng cáo

Mệnh kim hợp màu gì? Cách chọn màu hợp phong thủy với người mệnh Kim

Thứ 5, ngày 23/9/2021 12:00 GMT(+7)

Bạn thuộc mệnh Kim và bạn quan tâm người mệnh Kim hợp màu gì, cách lựa chọn màu sắc hợp phong thủy giúp người mệnh Kim phát huy được năng lực, tăng thêm may mắn, thành công. Hãy cùng Xoso39.com tham khảo ngay những nội dung chia sẻ ngày hôm nay nhé!

mệnh kim hợp màu gì

Mệnh Kim hợp màu gì để phát huy được thế mạnh bản thân?

1. Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì?

1.1. Màu hợp mệnh Kim

Trong ngũ hành có 5 hành mệnh, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành mệnh sẽ có những màu sắc đặc trưng riêng, đại diện cho từng mệnh. Để biết màu hợp mệnh Kim là màu nào, chúng ta cần dựa vào màu bản mệnh và màu thuộc các mệnh tương sinh với mệnh Kim.

Giữa những hành mệnh trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Trong đó, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Dựa vào mối quan hệ này, chúng ta có thể biết được màu hợp với mệnh Kim ngoài màu bản mệnh còn có màu của mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Chúng ta có các màu hợp với màu hợp mệnh Kim như sau: Màu vàng ánh kim, màu trắng, màu bạc (màu bản mệnh); màu đen, màu xanh thẫm, màu xanh nước biển (màu của Thủy); màu nâu sậm, nâu đất (màu của Thổ).

Đối với những màu sắc thuộc bản mệnh: Đây là những sắc màu phong thủy cho mệnh Kim phát huy tốt nhất các khả năng tiềm ẩn của mình. Trong công việc hay trong cuộc sống, nếu vận dụng màu sắc hợp bản mệnh sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim.

Với các màu tương sinh: Những màu sắc này sẽ hỗ trợ cho người mệnh Kim trong mọi mặt của cuộc sống. Kết hợp các màu tương sinh sẽ giúp chủ nhân mệnh Kim ngày càng phát đạt. Trong công việc luôn gặp may mắn, làm ăn thuận lợi. Về sức khỏe, luôn khỏe mạnh, tinh thần hoạt bát, tươi vui.

mạng kim hợp màu gì

Màu sắc hợp mệnh Kim sẽ giúp người mệnh Kim gặp nhiều may mắn

1.2. Màu kỵ mệnh Kim

Chúng ta không chỉ quan tâm tới mệnh Kim hợp màu gì mà những màu kỵ với mệnh này cũng cần được quan tâm để giúp người mệnh Kim tránh được những điều không hay, hạn chế được rủi ro không mong muốn. Trong ngũ hành, màu kỵ với mệnh Kim, đó là màu của Hỏa (gồm các màu đỏ, vàng, cam, hồng, tím) và màu của Mộc (gồm các màu xanh lá cây, xanh lục, xanh dương).

Những màu kỵ với hành mệnh, người mệnh Kim chớ nên sử dụng nhiều. Bởi các màu tối kỵ sẽ khiến tài năng của bạn bị hao hụt; tiêu tán sinh khí và sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

2. Cách chọn màu hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Như đã chia sẻ trên đây, những màu sắc hợp với mệnh Kim sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim. Ngược lại những màu kỵ sẽ khiến người mệnh Kim gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chúng ta sẽ cùng phân tích về các màu sắc và cách chọn màu cho người mệnh Kim nhé!

2.1. Màu vàng

Màu vàng là màu của Thổ, tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn và sức sống bất diệt. Gam màu này được ví như ánh mặt trời chiếu sáng, bởi vậy nó mang đến cho người mệnh Kim khả năng sáng tạo trí óc vượt trội. 

Những người thuộc mệnh Kim sử dụng màu vàng như thời trang, xe cộ, phụ kiện, túi xách,... sẽ được truyền thêm một nguồn năng lượng rất lớn, giúp tinh thần luôn tích cực. Nhờ đó, công việc làm gì cũng được hanh thông; các mối quan hệ trong xã hội cũng rộng mở.

2.2. Màu trắng

Màu trắng là màu thuộc mệnh Thủy. Gam màu này tượng trưng cho ánh sáng, sự tinh khôi, thanh khiết và chứa đựng những nét giản dị. Màu sắc này rất hợp với người mệnh Kim bởi nó là màu tương sinh với hành mệnh chủ. Sắc màu trắng giúp cho chủ sở hữu thu hút được sinh khí, tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Các bạn mệnh Kim nên khéo léo vận dụng những màu sắc này trong cuộc sống của mình như: sử dụng các trang phục và phụ kiện thời trang có màu trắng, đi xe màu trắng, dùng điện thoại có màu trắng,...

màu hợp mệnh kim

Người mệnh Kim nên dùng các vật có màu nâu đất, màu xám

2.3. Màu xám, nâu đất

Màu nâu, xám đất là các màu thuộc mệnh Thổ. Đây cũng là những sắc màu tương sinh với mệnh Kim. Trong phong thủy, các gam màu này biểu trưng cho sự ôn hòa, cân bằng âm dương. Những màu sắc này tương sinh với mệnh Kim. Vì thế, những người thuộc mệnh Kim sử dụng màu sắc này làm việc gì cũng hanh thông, suôn sẻ.

Đặc biệt, sự may mắn mà gam màu này mang lại cho người mệnh Kim thường vào những lúc các bạn gặp khó khăn. Những lúc bạn tưởng chừng mọi cánh cửa đang đóng lại với mình thì trong trí óc bạn lại xuất hiện những hướng đi rất đúng đắn. Nhờ đó, bạn có thể vượt qua mọi việc dễ dàng hơn.

Người mệnh Kim hợp màu gì rất quan trọng. Do đó, đối với gam màu này; các bạn cần lựa chọn và vận dụng vào đời sống thông qua các trang phục, đồ dùng để tăng thêm may mắn, hạn chế rủi ro, vận hạn cho mình.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về mệnh Kim hợp màu gì, người mệnh Kim chọn màu sắc nào hợp phong thủy để phát huy được những thế mạnh của bản thân, tăng thêm may mắn. Xoso39.com mong rằng, các bạn sẽ vận dụng thật tốt những màu sắc hợp mệnh, tương sinh với mình để có thật nhiều thành công trong cuộc sống.

BẠN QUAN TÂM