Trang chủPhong thủyMột số cách đặt tên con theo ngũ hành hợp phong thủy
Quảng cáo

Một số cách đặt tên con theo ngũ hành hợp phong thủy

Thứ 4, ngày 29/9/2021 11:00 GMT(+7)

Đặt tên con theo ngũ hành được nhiều người quan tâm, nhất là các gia đình chuẩn bị đón thành viên mới. Lựa chọn được tên hợp phong thủy sẽ giúp bé gặp được nhiều may mắn, khỏe mạnh sau khi chào đời. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Xoso39.

Ngay từ xa xưa, ông bà ta đã có thói quen đặt đặt tên theo ngũ hành tương sinh để gặp nhiều may mắn, an lành. Tuy nhiên, nếu không để ý tên theo ngũ hành mà lỡ lựa chọn cái tên xấu, chẳng khác gì bạn đang tự mang vận xui đến cho con của mình. 

1. Sơ lược về đặt tên con theo ngũ hành 

Để đặt tên cho con theo ngũ hành đúng chuẩn phong thủy, các bạn cần phải căn cứ vào ngày tháng năm sinh của bé. Chú ý cả ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. cuối cùng, căn cứ vào khoảnh khắc mà bé chào đời, bạn sẽ tìm ra được cái tên phù hợp cho con theo ngũ hành.

đặt tên con theo ngũ hành

Tìm hiểu cách đặt tên theo ngũ hành

Để chấm điểm tên con theo ngũ hành là cao hay thấp, bạn cần dựa vào ngũ hành tương sinh và tương khắc, cụ thể như sau: Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. do vậy, khi đặt tên con theo ngũ hành, bạn nên lựa chọn theo ngũ hành tương sinh.

2. Cách đặt tên con dựa vào ngũ hành chuẩn

Cấu trúc tên của một người bao gồm: Họ, tên lót và tên chính. Nếu muốn tên bé trai mệnh Thổ, bạn cần lựa chọn tên có 2 hành tương sinh là Kim và Hỏa, hành bình là Thổ. Hơn nữa, tên hành Thổ của con cần hợp với người nuôi dưỡng như bố mẹ hoặc ông bà.   

Trong 3 yếu tố cấu thành tên hoàn chỉnh, họ của bé không thể lựa chọn được vì phải theo họ bố. Giả sử họ khắc với tên chính như họ Thủy sẽ khắc với tên chính là Hỏa và Kim. Do đó, nhiệm vụ cần làm là phải lựa chọn tên lót làm cầu nối cho họ và tên chính. Khi đó, tên lót lựa chọn nên thuộc hành Mộc và Kim. Ngoài ra cũng có thể đặt tên lót có 2 chữ, ghép họ bố với mẹ thành cầu nối thuận lợi hơn. 

3. Danh sách tên, tên lót, họ theo ngũ hành

Đặt tên theo phong thủy bao gồm những cái tên nào hay theo Hán tự? Dưới đây là một số lựa chọn trong cách đặt tên con theo ngũ hành để bạn tham khảo:

3.1. Tên theo mệnh Kim

Một số cái tên mệnh Kim hay như sau: Đoan, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Dạ, Mỹ, Ái, Hiền, Kính, Tích, Khanh, Câu, Trang, Xuyến, Chung, Điếu, Nghĩa, Tiền, Thiết, Cương, Hân, Tâm, Phong, Vi, Vân, Đĩnh, Luyện, Giới, Doãn, Lục, Phượng, Nhâm, Tâm, Văn, Kiến, Hiện, Thế, Thăng, Hữu,...

đặt tên theo ngũ hành

Đặt tên con theo ngũ hành là Kim như thế nào?

3.2. Tên thuộc hành Mộc

Đặt tên hành Mộc cho con bạn cũng có thể lựa chọn cho bé trai hoặc bé gái, cụ thể như sau: 

Tên con trai mệnh Mộc: Khôi, Lê, Nguyễn, Đỗ, Tùng, Bách, Lâm, Kiện, Xuân, Quý, Quan, Quảng, Cung, Bản, Lý, Chu, Vu, Tiêu, Đệ, Kỷ, Thúc, Can, Đà, Trượng, Đông, Chử, Ba, Thư, Sửu, Tích, Nha, Nhạ, Hộ, Kỳ, Phúc, Phước,...

Tên con gái mệnh Mộc: Mai, Đào, Trúc, Cúc, Quỳnh, Thảo, Liễu, Nhân, Hương, Lan, Huệ, Xuân, Trà, Thư, Phương, Chi, Thị,  Giao,...

3.3. Tên thuộc hành Thủy

Đặt tên con theo ngũ hành Thủy có thể lựa chọn một trong số này: Lệ, Thủy, Hải, Khê, Trạch, Nhuận, Băng, Hồ, Giang, Hà, Sương, Biển, Trí, Hàn, Thấp, Mặc, Kiều, Võ, Vũ, Bùi, Mãn,Tuyên, Hoàn, Phục, Phu, Hội, Giao, Hợi, Dư, Kháng, Nhâm, Triệu, Tiến, Luân, Kiện, Giới, Nhậm, Tiên, Quang, Hưng, Quân, Toàn, Loan, Cung, Băng, Quyết, Vạn, Hoa, Xá, Huyên, Tuyên, Hợp, Liệt, Lưu, Khoáng, Hiệp, Hậu, Lại, Lữ, Lã, Đồng, Danh, Nga, Tín, Nhân, Tráng, Khoa, Di, Đoàn, Vu, Khuê, Giáp, Vọng, Tự, Như, Phi,...

3.4. Tên thuộc hành Hỏa

Để đặt tên mệnh Hỏa cho nam các bạn có thể tham khảo như sau: Đức, Thái, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn, Thước, Ngọ, Nhật, Minh, Đăng, Bính, Kháng, Đoạn, Sáng, Huy, Quang, Lưu, Cao, Điểm, Tiết, Chiếu, Nam, Nhiên, Nhiệt, Kim, Ly, Yên, Thiêu, Huân, Lãm, Vĩ, Trần, Hùng, Hiệp,...

tên thuộc hành hỏa

Đặt tên hợp mệnh Hỏa giúp mang lại may mắn

Tên con gái mệnh Hỏa hay để bạn lựa chọn: Đan, Đài, Bội, Ánh, Cẩm, Thanh, Dương, Thu, Hạ, Hồng, Linh, Huyền, Cẩn, Dung,... Đây là những cái tên thuộc mệnh Hỏa dành cho bé gái ý nghĩa, hợp phong thủy. Tên đệm mệnh Hỏa cần lựa chọn thuộc hành Mộc và hành Thổ để tương sinh. Có thể đặt tên con gái mệnh Hỏa có tên đệm là mệnh Hỏa là bình đều được.

3.5. Đặt tên con theo ngũ hành là Thổ

Một số cái tên mệnh Thổ đệm mệnh Hỏa nên chọn như sau: Cát, Bảo, Châu, Châm, Nghiễn, Nham, Bích, Sơn, Ngọc, Kiệt, Thạc, Chân, Côn, Điền, Trân, Anh, Lạc, Lý, Quân, Trung, Diệu, San, Hoàng (Huỳnh), Thành, Kỳ, Tự, Địa, Nghiêm, Cơ, Viên, Công, Thông, Diệp, Đinh, Vĩnh, Giáp, Thân, Bát, Liệt, Kiên, Đại, Bằng, Bạch, Thạch, Huấn, Nghị, Đặng, Hòa, Lập, Thảo, Trưởng, Long, Trường, Độ, Khuê,...

Trên đây là một số cách đặt tên con theo ngũ hành mà Xoso39 chia sẻ để các bạn tham khảo. Hy vọng những gợi ý này đã giúp các bạn tìm được cái tên hợp phong thủy cho bé yêu của mình, giúp cả gia đình luôn may mắn, hạnh phúc, an lành. 

BẠN QUAN TÂM